การทำ SPA ผิว

ทำเลเซอร์ หรือ ทำสปาผิว แบบไหนได้ผลดี

สงสัยจริงๆ ทำไมพวกนักเรียน นักศึกษา จึงชอบทำศัลยกรรมกัน เสริมจมูกบ้าง ทำตาสองชั้นบ้าง ทำนมบ้าง ไม่รู้เอาอะไรยัดเข้าไปในหน้าอก เน่ามาแย่เลย สวยแบบพลาสติกน่ากลัวจะตาย และยิ่งพวกอยากขาว ไม่รู้ไปลอกผิว หรือไปฉีดอะไรบ้าง กระเพาะลำไส้ ตับไต ภายใน ไม่รู้เจอสารอะไรเข้าไปบ้าง แต่ถ้ามีทางเลือกอื่นที่ไม่ต้องเสี่ยงน่าจะดีกว่าจริงไหม

คนวัยทำงานอยากทำศัลยกรรมก็ไม่ว่ากันหรอกนะ แต่พวกเด็กนักเรียน นักศึกษานี่สิ อยากสวย อยากเป็นดารา ก็แห่กันไปทำศัลยกรรม ทำเลเซอร์ (Laser) ทั้งที่วัยนี้ธรรมชาติสร้างความสวยความสาวสมวัยมาให้อยู่แล้ว เรียนจบทำงานเก็บเงินได้ อยากทำก็ค่อยทำ ตอนนี้ยังขอเงินพ่อเม่อยุ่เลย จะรีบสวยไปไหนแม่คู้น…

clinic เสริมความงาม มักมาคู่กับ การทำศัลยกรรม (Plastic surgery)

ตอนนี้คลินิกเสริมความงามเกิดขึ้นเยอะยังกะดอกเห็ด ก็เปิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนอยากสวย อยากขาวนั่นแหล บางแห่งก็ถูกกฎหมายบ้าง บางแห่งก็ผิดกฎหมาย บางที่เอาคนที่ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทางมาทำเลเซอร์ หรือ ทำศัลยกรรม เอาราคาถูกมาแข่ง คนอยากสวยก็ไม่สนใจเอาราคาถูกเข้าว่า เป็นไงล่ะ จมูกเน่า นมเน่า ผิวลอกขาวซีดเป็นผีจีน โดนแดดก็ไม่ได้ ก็มีให้เห็นกันเยอะแยะ

หากอยากสวยด้วยมีดหมอ ก็เลือกคลินิกที่มีหมอมืออาชีพ (Professionnal doctor) ซะหน่อย ใจเย็นๆ ค่อยเลือกๆ ค่อยๆดู ไม่ใช่เพื่อนชวนไปไหนก้ไปกัน ของแบบนี้ต้องสืบเสาะหาข้อมูลกันหน่อย เงินที่เอาไปทำก้ไม่ใช่น้อยๆ เลือกที่ทำแล้วมั่นใจจะดีกว่า เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยทีทำศัลยกรรมผิดพลาด หรือ When plastic surgery gone wrong ดังนั้น การเลือกสถานที่จึงมีความจำเป็นลำดับแรกเลย

เลเซอร์ผิวหนัง ทางเลือกในการรักษาปัญหาผิว

สำหรับคนมีปัญหาผิว ได้ข้อมูลมาว่า การทำเลเซอร์ผิวหนัง (Laser Skin) เป็นกระบวนการรักษาผิวหนัง ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นด้วยเลเซอร์ โดยยิงแสงเลเซอร์ไปตรงบริเวณที่เกิดความผิดปกติ และลอกชั้นผิวหนังออกทีละชั้น เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าการกรอผิวด้วยแสงเลเซอร์ (Lasabrasion) หรือการยิงทำลายด้วยแสงเลเซอร์ (Laser Vaporization) ซึ่งช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่างเลย ก็เลยเอาข้อมูลมาฝาก

การทำเลเซอร์ผิวหนังช่วยอะไรได้บ้าง

การทำเลเซอร์ผิวหนังเป็นการรักษาผู้ที่เม็ดสีผิวผิดปกติ เช่น รอยปาน ฝ้า หรือปานดำแต่กำเนิด รวมทั้งใช้ลบรอยสักบนผิวหนัง
เลเซอร์ใช้กำจัดขนได้ โดยเฉพาะผู้ที่เกิดภาวะขนดกขึ้นตามร่างกาย
รอยแผลเป็นนูนและหนา การทำเลเซอร์ผิวหนังจะช่วยตกแต่งแผลเป็นให้ดีขึ้นได้
และการทำเลเซอร์ผิวหนังยังช่วยรักษาหูดที่เกิดจากการติดเชื้อ อาการรอยโรคบนผิวหนัง มะเร็งผิวหนัง สิว และโรคสะเก็ดเงินชนิดผื่นหนา (Psoriasis Plaques) ได้อีกด้วย
ซึ่งคนที่ทำเลเซอร์ ก็ควรจะเป็นคนที่มีปัญหาผิวจริงๆ แต่พอทำเลเซอร์เสร็จก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ต้องทางครีมกันแดด ห้ามตากแดดเป็นเวลานานๆ และต้องใช้ครีมบำรุงผิวต่างๆ ตามที่แพทย์ผิวหนังสั่ง เยอะแยะมากมาย เอาเป็นว่า ทำแล้ว โดนแดด โดนลมไม่ได้เลย น่าจะมีทางอื่นที่เป็นทางเลือก ว่าแล้วก็ไปหาข้อมูลการทำสปาผิว

สปาผิว ทางเลือกสำหรับคนไม่ชอบทำเลเซอร์

จริงๆ คนที่มีปัญหาพวก สิว ฝ้า ริ้วรอย ไม่จำเป็นถึงขนาดต้องทำเลเซอร์ไปซะทุกอย่างหรอกนะ แค่การดูแลผิวหรือทำสปาก็น่าจะช่วยได้ เพราะการทำสปาผิว เป็นการทำความสะอาดผิว เติมอาหารผิวสู่ชั้นภายใน โดยการทำสปาผิว ก้จะมี การนวด ขัด อบไอน้ำ หรือพอก ซึ่งวิธีการเหล่านี้หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิวได้อย่างชัดเจน ซึ่งถือเป็นผลประโยชน์ที่ได้จากการทำสปาผิวโดยตรง
และนอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นอีกมาก เช่น ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ผิวพรรณผ่องใส ขจัดสิ่งสกปรกออกกจากรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และยังช่วยให้การทำครีมบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยได้ด้วยนะคะ

 

โอ้โห ไม่น่าเชื่อเนาะว่าการทำสปาผิวจะดีขนาดนี้ ถ้าไม่ค้นข้อมูลก็ยังคิดว่า เป็นการนวดผ่อนคลายมากกว่า การทำสบปาเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทำเลเซอร์ และมีปัญหาผิวไม่มาก คิดว่าน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำแล้วได้ผลดีทีเดียว แต่การทำสปา ต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอด้วยนะ ถ้าทำบ้างไม่ทำบ้าง อยากสวยแต่ขี้เกลียดก็คงจะไม่ได้ผล

 

สรุปว่า คนที่มีปัญหาผิว เช่น ปานแดง รอยสัก ขนดก หรือโรคเกี่ยวกับผิวหนัง ที่ต้องให้แพทย์เฉพาะทางเป็นคนดูแล ควรเลือกที่จะทำเลเซอร์ดีกว่า ส่วนคนที่อยากดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย พวกนี้นะ การทำสปาผิวก็น่าจะง่ายและเหมาะกว่า เพราะไม่แพง บางอย่างทำเองที่บ้านก็ได้

 

เด็กเรียน นักศึกษา ที่อยากสวย อยากขาว ก็ไม่ต้องเสียตง เสียตังค์ไปเข้าคลินิคเสริมความงามหรอกนะ สงสารพ่อแม่ กว่าจะหาเงินมาได้ ส่งค่าหน่วยกิตมาให้ลุก ลูกสาวตัวดีก็ดันเอาไปทำศัลยกรรมซะนี่

ลองเปลี่ยนจากเข้าคลินิก เพื่อไป กดสิว ไปผลัดเซลล์ผิว ไปลอกผิวขาว เปลี่ยนมาทำสปาผิวด้วยวิธีธรรมชาติจะดีกว่านะ

0 thoughts on “ทำเลเซอร์ หรือ ทำสปาผิว แบบไหนได้ผลดี”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *