มาตราฐานยุคใหม่ ..เหนือกว่าในทุกการมองเห็น

ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อนของเทคโนโลยี ความบันเทิงภายในบ้านอย่างทีวีก็ได้รับการพัฒนาเช่นกัน ยิ่งเราอยู่ในยุคของคำว่าดิจิทัลแล้วด้วย ทีวีในปัจจุบันก็ควรจะเป็นแบบยุคดิจิทัลด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นการถือกำเนิดคำอย่าง สมาร์ททีวี สมัยก่อนเราอาจจะคุ้นเคยกับทีวีที่เพียงรับสัญญานภาพและเผยแพร่ ซึ่งดูๆ แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่เมื่อคุณเจอรายการโปรดของคุณมาพร้อมๆ กัน ทีนี้จะทำยังไงล่ะ ด้วยการที่ฟังก์ชั่นต่างๆ ยังไม่รองรับที่ทำให้คุณเลือกชมรายการต่างๆ ในเวลาเดียวกันได้ นี่แหละอาจจะเป็นปัญหาได้ ซึ่งด้วยการพัฒนาในปัจจุบันนี้ทำให้ปัญหาในส่วนนี้เรียกได้ว่าเล็กไปเลย เพราะคำว่าสมาร์ททีวีมีเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้ เพราะคุณจะสามารถจัดสรรเวลาในการรับชมรายการต่างได้อย่างง่าย เนื่องจากสมาร์ททีวีจะมีระบบบันทึกรายการของช่องนั้นๆ เพื่อให้คุณเลือกชมได้ตามชอบใจ ปัจจุบันราคาทีวีถูกลงแต่กลับได้คุณภาพที่ดีขึ้น ยิ่งเฉพาะสมาร์ททีวีได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสามารถตอบโจทย์และความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น ได้หลายหลากขึ้น โดยเฉพาะผู้บริโภคสามารถควบคุมระบบผ่านแอพพลิเคชั่น คือแค่เพียงมีสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องก็สามารถควบคุมทีวีได้แทบทุกอย่างแล้วะยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ททีวีหลายรุ่นได้ถูกผลิตมาพร้อมกับกล้องและไมโครโฟนที่ติดมากับตัวเครื่อง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ในการติดต่อประสานงาน เช่น Skype ที่ได้ช่วยให้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นไปอีd

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างหลากหลาย เช่น เชื่อมต่อกับกล้องหรือสมาร์ทโฟน เพื่อรับชมภาพถ่ายของคุณและแชร์ลงบนสังคมออนไลน์อีกทั้งสมาร์ททีวีส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่รองรับให้คุณรับชมภาพสื่อหลาย ๆ ภาพได้ในครั้งเดียวกัน หรือท่องเว็บไซต์พร้อมรับช่องโปรแกรมโปรดของคุณไปได้พร้อมๆ กัน และแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่แบรนด์ แบรนด์เดียวแน่ๆ ที่ทยอยออกสมาร์ททีวีรุ่นต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งเป็นเรื่องดีของทางผู้บริโภคเพราะเมื่อมีการแข่งขันกันในตลาด แบรนด์แต่ละแบรนด์จะงัดระบบต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าของแบรนด์ตัวเองดีที่สุด ทันสมัยที่สุด อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเราจะราคาทีวีที่ลดลง แต่คุณภาพทีวีที่ล้นไปด้วยคุณภาพ

เรามาลองดูตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ททีวีกันดีกว่ามีแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ แบรนด์แรกเลยจะเป็นใครไปไม่ได้เลย ผู้นำธุรกิจเทคโนโลยีที่แทบจะครอบคลุมในทุกๆ เทคโนโลยีอย่างซัมซุง โดยซัมซุงยกระดับทีวียุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีอย่าง  MicroLED TV ให้ภาพสูสีกับ OLED แต่เหนือกว่า มีหน้าจอหลากหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค อาทิ หน้าจอแบบโค้ง เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่เต็มอิ่มกับทุกองศามากกว่า มีดีไซน์ที่ล้ำนำสมัย คมชัดทุกรายละเอียด แถมระบบเชื่อมต่อและระบบปฎิบัติการณ์ก็ง่ายได้ เหมือนแค่ดีดนิ้ว ใช้งานง่าย ยิ่งถ้าคนคุ้นเคยกับซัมซุงอยู่แล้วก็ยิ่งสบาย มีทั้ง Smart View’ ที่รองรับกับมือถือสมาร์ทโฟนทุกระบบ ให้คุณสามารถเลือกออพชั่นต่าง ๆ ของสมาร์ททีวีได้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง และระบบอัจฉริยะ Smart Hub ที่จะช่วยรวบรวมทุกรายการที่ตรงกับความสนใจของคุณให้มาแสดงผลในหน้าเดียว เพื่อง่ายต่อการเลือกชมได้อย่างอิสระ และสั่งการต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยรีโมทอัจฉริยะที่รองรับการสั่งการผ่านระบบเสียงโดยตรง แถมยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ได้ด้วยระบบเชื่อมต่ออัตโนมัติอีกด้วย

แบรนด์ต่อมาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยช่วงราคาของทีวีและคุณภาพไปด้วยกัน นั้นคือ Sony ทั่วโลกให้การยอมรับว่าในด้านความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแห่งคุณภาพที่แท้จริง ด้วยราคาทีวีของ Sony นั้นก็ค่อนข้างมีราคา แต่ก็แลกมาด้วยกันระบบการประมวลภาพที่คมชัดอย่าง X-Reality Pro ซึ่งเป็นระบบที่จะช่วยปรับความคมชัด และรายละเอียดของภาพให้ออกมาสวยงามมากที่สุด รวมไปถึงการดีไซน์รูปแบบของตัวเครื่องให้มีความหนาเพียง 0.89 เท่านั้นโดยประมาน (แล้วแต่รุ่น) เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีสไตล์โดดเด่นไม่แพ้กัน

อีกแบรนด์หนึ่งที่หากไม่พูดถึงคงไม่ได้ LG นวัตกรรมอัจฉริยะ อย่าง ThinQ AI TV รองรับระบบ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ สั่งงานทีวีด้วยเสียง เหนือไปอีกขั้นของการใช้งาน LG เขามาด้วยมุมมองที่ว่า Listen. Think. Answer. ถือว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ในการใช้ทีวีเลยทีเดียว.

0 thoughts on “มาตราฐานยุคใหม่ ..เหนือกว่าในทุกการมองเห็น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *