ประตูบ้าน

แชร์เปลี่ยนประตูบ้านใหม่ แม่เจ้า!! ใครกำลังปรับปรุงบ้าน อ่านเลย

เพื่อนๆ ปวดหัวกันไหม ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลย ไปทำงานก็ลำบาก ตากเสื้อผ้าก็ไม่ค่อยแห้ง ความชื้นก็เข้ามาในบ้าน ก็ต้องปิดประตูบ้านไว้ตลอด เพราะกลัวไอความชื้นจะเข้ามา กว่าจะผ่านพ้นหน้าฝนไปได้ ทั้งระเบียงบ้าน ประตูมีขึ้นรา ผุพัง เป็นแน่ๆ มีด จอบ เสียม ขึ้นสนิมกันตรึม ก็เล่นไม่มีแดดเลย ในบ้านเปียกชื้น เวลาเดินเห็นรอยเท้าเลย ที่สำคัญกลัวลื่นนี่สิ เราก็เลยคิดว่า หมดหน้าฝนนี่เราจะเปลี่ยนประตู เปลี่ยนหน้าต่างใหม่ เอาแบบกันความชื้น กันแสงแดด กันอุณหภูมิทีเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูต่างกันเลย เอาแบบไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาเลย พูดแล้วโมโหนะ ว่าแต่ในโลกนี้มันจะมีไหม ประตูหน้าต่างแบบนี้ เดินไปดูร้านไหนๆก็เหมือนกันหมด คิดแล้วก็ปวดหัว

 

ก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนประตูบ้านนะ บอกก่อนว่า ประตูบ้านเดิมเป็นประตูไม้สัก แกะสลักลายสวยทีเดียว แต่เพราะความเป็นไม้ไง เวลาโดนฝน โดดความร้อนในแต่ละฤดู ก็จะทำให้เกิดปัญหา ประตูฝืด เลื่อนไม่ได้ (ประตูที่บ้านเป็นแบบเลื่อนเหมือนประตูญี่ปุ่น) บางทีก็ล็อกไม่ได้ ต้องดันบ้าง มือหนึ่งต้องยกประตูบ้าง ถึงจะทำให้เข้าล็อกพอดี กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเหนื่อย บางทีก็อยากจะประชดโดยการเปิดประตูนอนมันซะเลย ก็เป็นแบบนี้ทุกวัน จะไม่ให้ปวดหัวได้ไง  บ้านใครที่ใช้ประตูไม้ แล้วเกิดปัญหาแบบนี้บ้าง ถ้าใครแก้ไขได้ ก็ช่วยเม้นบอกกันได้นะ

 

มือนี่บวมไปหมดแล้วเพราะต้องดันประตูทุกวัน ก็เลยเข้าหาข้อมูลในเว็บไซต์ ว่ามีประตูหน้าต่างแบบไหนบ้างที่ตรงกับความต้องการบ้าง ดูหลายเว็บนะ แต่ไปเตะตาเว็บหนึ่ง เป็นเว็บไซต์ขายพวกประตูหน้าต่างนี่แหละ แต่เห็นมันแปลกดีก็เลยเข้าไปดู ก็ไปเจอประตูชื่อแปลกๆ ไม่เคยได้ยิน ประตูม้วนอลูมิเนียบเคลือบสีไส้โฟม ประตูหน้าต่างม้วน + มู่ลี่นิรภัย ตอนแรกบอกเลยเราก็อดขำไม่ได้ คนเรานี่ก็แปลกเนาะ ช่างสรรหาอะไรแปลกๆมาทำกัน แต่มันก็ทำให้น่าสนใจมาก ก็เลยลองเข้าไปอ่านว่าไอ้ประตูพวกนี้มันเป็นยังไง เอามาใช้กับที่บ้านได้ไหม ถ้าเอามาติดที่บ้านมันจะเว่อร์วังไปหรือเปล่าเนี่ย  

พออ่านเจาะเข้าไปในเนื้อหา เฮ้ย!!! มันน่าสนใจมาก และมันก็ตอบโจทย์ที่เราต้องการเลย เรานี่ตื่นเต้นมากๆ ก็เลยอยากจะออกมาแชร์ให้กับเพื่อนๆได้รู้ เผื่อใครกำลังมีปัญหาประตูไม้ฝืด เหมือนที่บ้านเราบ้าง เผื่อคิดจะเปลี่ยนใหม่ก็ลองอ่านดูแล้วกันนะ เราก็พอสรุปได้แค่นี้แหละ  ใครอยากได้ก็ไปติดต่อกันเอาเองนะ เพราะเราไม่ใช่นายหน้า

 

บอกก่อนว่าเราเอามาบอกเฉพาะที่เราสนใจนะ อันอื่นก็ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์เขาเอา มีเยอะแยะมากมายหลายแบบมาก  ไปดูอันแรกเลย

 

 

เป็นประตูที่ปกป้องบ้านจากสภาพอากาศภายนอก จากความร้อน แสงแดด น้ำฝนและเสียงรบกวนปกป้องบ้านจากสภาพอากาศภายนอกได้ดีเยี่ยม ใช้ติดตั้งภายนอกกระจกแทนเหล็กดัด สามารถใช้ได้กับห้องเย็นที่ต้องการเป็นฉนวนอุณหภูมิ  ผลิตจากอลูมิเนียมหนา 2 ชั้น ฉีดโฟม Polyurethane Foam (มากกว่า 300kg/m3) ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมกับฉนวนชนิดอื่นๆ มีน้ำหนักเบาทนทาน ไม่ลามไฟ ทนต่อการกัดกร่อนของกรด มีความแข็งแรง สามารถใช้เป็นเครื่องหน่วงเวลาการโจรกรรมได้  

***อันนี้คุณสมบัติเลิศมากกก รูปแบบสวย โดนใจเราสุดๆๆ เอาแบบปกปิด ปกป้องทุกอย่างไม่เข้าในบ้านได้เลย โห๋ อันนี้กาดอกจันทร์ไว้หลายๆดอกเลย

ประตูและหน้าต่างม้วน 

ส่วนอันนี้ เขาบอกว่าเป็นวัสดุที่เหนือชั้น ติดตั้งได้ทุกรูปแบบ มีแบบฉลุโปร่ง เลือกสลับได้ตามความต้องการ และทำให้เกิดปรากฎการณ์รูเข็ม อันนี้เหมาะสำหรับบ้านเดี่ยว วัสดุเลิศกว่าทั่วไป ติดตั้งได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย หรือโรงจอดรถ มีแบบฉลุโปร่ง เลือกสลับได้ตามความต้องการ กล่องเก็บเริ่มต้นที่ 16x16cm หรือซ่อนบนฝ้าเพื่อความสวยงามยิ่งขึ้น   ตัวบานผลิตจากเหล็กอลูซิงค์เคลือบสีขาวหนา 0.50mm สามารถใช้ แทนเหล็กดัด ใช้เป็นเครื่องหน่วงเวลาจากการโจรกรรมได้ดีเยี่ยม ด้วยเหล็กที่มีความหนาแน่นระดับสูงสุด G550 แบบโปร่งมีรูเล็กขนาด 2.0mm

 

 

แถมให้อีกอันแล้วกัน

มู่ลี่นิรภัย

เขาบอกว่า มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้ทดแทนเหล็กดัด ตัวบานเปิด-ปิด ช่องแสงได้ในตัว โดยกำหนดช่องแสงได้ ความแข็งแรง ทนทาน สะอาด ปลอดภัย ใช้งานง่าย เพื่อบ้านสไตล์สมัยใหม่โดยเฉพาะ ตัวบานเปิด-ปิด ช่องแสงได้ในตัว โดยกำหนดแสงได้จากด้านบนถึงด้านล่าง กล่องเก็บ เริ่มต้นที่ 16x16cm หรือซ่อนบนฝ้าเพื่อความสวยงามยิ่งขึ้น ตัวบานมู่ลี่ผลิตจากอลูมิเนียมหนา 1.0-1.2mm 2 ชั้น และมีช่วงกั้นระหว่างกลาง 1.0mm เคลือบสีคุณภาพ สามารถใช้เป็นเครื่องหน่วงเวลาจากการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี

***อันนี้เลิศ สวยด้วย แต่มันไม่เข้ากับบ้านเรา อันนี้ก็เอาไว้ก่อนแล้วกัน  ใครชอบก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดแล้วกันนะ

 

อ้าว!!! พอแล้ว เอามาบอกล่าวกันแบบคร่าวๆนะ ส่วนเราก็ได้แบบที่ตรงใจแล้ว รอให้พ้นหน้าฝนไปก่อน เราจัดเต็มแน่ๆ  ประตูม้วนอลูมิเนียมเคลือบสีไส้โฟม   คอยดูเถอะพอติดแล้ว หน้าฝน หน้าร้อน ไม่กินฉันหรอก จะนอนหลับให้สบาย ไม่ต้องกลัวไอฝน กลัวแสงแดดร้อนๆอีกแล้ว บ้านฉันก็สวยเลิศกว่าเดิมเป็นอีกหลายเท่าเลย ส่วนใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกให้เข้ากับบ้านของตัวเอง จะได้ไม่ดูโดดจากบ้านเดิมจนเกินไป  บอกเลยนะว่า ถ้าเลือกประตูหน้าต่างดีดี เลือกให้เข้ากับบ้านนะ เหมือนได้บ้านใหม่โดยไม่ต้องสร้างบ้านใหม่เลยล่ะ

 

ว่าแล้วก็เข้านอนก่อนนะ ขอไปต่อสู้รบกับไอ้ประตูไม้บานเลื่อนของฉันต่อก่อน เฮ้อ!!!  ราตรีสวัสดิ์

0 thoughts on “แชร์เปลี่ยนประตูบ้านใหม่ แม่เจ้า!! ใครกำลังปรับปรุงบ้าน อ่านเลย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *